Top 5 đặc điểm của bất động sản cần tránh khi đầu tư

12/11/2022 ,11:53
Những yếu tố then chốt mà các nhà đầu tư cần xem xét trước khi quyết định mua bất động sản đó là vị trí, khu vực, mật độ. Trong bài viết dưới đây trang tin Bất Động Sản 36 sẽ mách cho bạn 5 đặc điểm của bất động sản cần tránh khi đầu tư.

1. Tài sản ở khu vực đang có nhiều bất động sản cho thuê

Nếu tài sản đó nằm ở khu vực có đến 50% hoặc nhiều hơn là bất động sản cho thuê có thể mang đến những rủi ro cho nhà đầu tư, cụ thể:

  • Bạn sẽ phải cạnh tranh với các chủ nhà khác nếu tài sản của bạn nằm ở khu vực có quá nhiều bất động sản cho thuê. Điều này có thể dẫn đến việc giá nhà cho thuê phải giảm xuống hoặc bạn phải cung cấp những lợi ích khác nhằm thu hút khách hàng đến với bất động sản của mình. 

  • Bên cạnh đó cũng rất khó để bán lại bất động sản bởi khó thu hút được người mua.

  • Cùng với đó, dấu hiệu của việc bỏ trống phòng ngày càng cao, đây là chỉ báo thể hiện sự mất cân bằng cung và cầu có thể làm giảm giá trị của bất động sản.

Tài sản ở khu vực đang có nhiều bất động sản cho thuêTài sản ở khu vực đang có nhiều bất động sản cho thuê

>>Xem thêm: 5+ lưu ý khi mua nhà cũ để tránh "tiền mất tật mang"

2. Tăng trưởng dân cư sụt giảm

Vấn đề về sụt giảm dân số có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn cầu điều này khiến giá của bất động sản giảm. Vị trí để đầu tư lý tưởng nhất là vị trí có thể duy trì nhu cầu bất động sản cao. Khi nguồn cung hạn chế cộng với nhu cầu cao hơn sẽ dễ thúc đẩy giá trị bất động sản tăng lên. 

Để đảm bảo bất động sản sẽ còn tăng giá các nhà đầu tư nên xem xét về mật độ dân cư trong khu vực đó. Hãy xem xét những thay đổi có thể ảnh hưởng đến dân cư cũng như nhu cầu về nhà ở nếu khu vực bạn định đầu tư vào đang phát triển. 

3. Khu vực chỉ phát triển một ngành nghề duy nhất

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm khi đầu tư vào bất động sản. Bởi nếu ngành công nghiệp này đóng cửa thì nhu cầu về bất động sản cho thuê sẽ ít đi. 

Khu vực chỉ phát triển một ngành nghề duy nhấtKhu vực chỉ phát triển một ngành nghề duy nhất

Nếu bạn chọn một khu vực có đa dạng các ngành nghề hỗ trợ nền kinh tế địa phương thì sẽ ít phải chịu những rủi ro về sự thay đổi đột ngột về nguồn lao động. Như vậy, giá nhà cũng ít bị ảnh hưởng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhiều ngành công nghiệp thường sẽ tăng trưởng việc ổn định từ đó làm tăng nhu cầu về bất động sản trong khu vực. 

4. Điểm nóng đầu tư bất động sản

Bạn không nên chọn đầu tư vào những khu vực đang là tâm điểm của thị trường bởi lúc này bạn sẽ bị tâm lý mua theo số đông và bẩy tăng giá ảo. Mặc dù, mua ở khu vực đang trên đà bùng nổ có thể mang đến lợi nhuận cao nhưng việc mua theo đám đông có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể. 

Đầu tư vào một khu vực tăng trưởng trước khi nó phát triển và được các phương  tiện truyền thông chính thống gọi là “điểm nóng”. Đây sẽ là điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường với giá cả phải chăng. 

5. Một số vấn đề liên quan khác

Một bất động sản ở quá gần khu vực giao thông đông đúc thường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Điều này có thể tác động tiêu cực đến khả năng tăng trưởng về giá và khả năng thanh khoản của bất động sản.  

Một số vấn đề liên quan khácMột số vấn đề liên quan khác

>>Xem thêm: Bí quyết Marketing Online cho Sale Bất động sản

Ngoài ra, khu vực sống với những người có hành vi tiêu cực có thể gây  ảnh hưởng đến tăng trưởng giá của một ngôi nhà nhất định. Một khu phố văn minh, không ô nhiễm tiếng ồn, hàng xóm không có hành vi tiêu cực cùng với đó là cảnh quan đường phố đẹp sẽ thỏa mãn nhu cầu nhà ở của nhiều khách hàng. Từ đó giá trị bất động sản sẽ tăng dần theo thời gian. 

Trên đây là 5 đặc điểm của bất động sản bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Bởi những yếu tố trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thanh khoản và khả năng tăng giá của bất động sản. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các độc giả.