Làm thế nào để trở thành một người Sale bất động sản thành công?

14/07/2022 ,16:05
Sale bất động sản hay còn gọi với cái tên dân dã là “cò đất” đang là ngành nghề rất HOT ở thời điểm hiện tại. Không chỉ riêng các thành phố lớn mà ngay cả những tỉnh lẻ, thị trường bất động sản đều đang trở nên nhộn nhịp. Vì vậy mà sale bất động sản đang trở thành ngành nghề được săn đón của mọi người. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm để trở thành một sale bất động sản thành công.

Làm thế nào để trở thành một người Sale bất động sản thành công?

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại các tỉnh lẻ

Sale bất động sản cần bằng cấp gì?

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc “sale bất động sản cần bằng cấp gì?”. Thực chất không chỉ riêng bất động sản mà những ngành nghề như sale chứng khoán, nội thất,... thì một người sale đa phần không cần thiết phải có bằng cấp. Hầu hết đa số sẽ được đào tạo cùng với những kỹ năng sẵn có từ bản thân.

Tuy nhiên đối với một phần nhỏ những công ty lớn hoặc khắt khe thì họ vẫn yêu cầu bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan đến ngành nghề. Hoặc nếu bạn là người có kinh nghiệm lâu năm thì vẫn sẽ được chào đón. Mục tiêu của đa số người làm sale đó là đem lại thành quả từ việc tư vấn và bán sản phẩm cho khách hàng.

Bằng cấp trong sale bất động sản là không bắt buộc nhưng bạn sẽ được ưu tiên nếu có chứng chỉ có liên quan

Bằng cấp trong sale bất động sản là không bắt buộc nhưng bạn sẽ được ưu tiên nếu có chứng chỉ có liên quan

Tóm lại, Sale bất động sản đa phần không cần bằng cấp. Chỉ cần bạn có những kỹ năng phù hợp cùng ý chí ham học hỏi, tiến tới và kiên trì thì đa số sẽ được những công ty chấp nhận.

Những ai phù hợp với ngành nghề sale bất động sản?

Bất cứ một ngành nghề nào cũng yêu cầu yếu tố chuyên môn, vì vậy khi xác định đến với công việc đó, trước hết bạn nên tìm hiểu sơ bộ về tính chất của công việc mình phải làm. Sale bất động sản cũng vậy, bạn cần tìm hiểu những đặc thù của nó và xem xét những kỹ năng, tính cách, mối quan hệ của mình có phù hợp hay không.

Sale BĐS là ngành nghề có nhiều thách thức. Đòi hỏi người làm việc phải chịu khó học hỏi, rèn luyện, khám phá và có ý chí cầu tiến. Đặc biệt khi làm sale bất động sản cần kiên trì và chịu được áp lực bởi thông thường khi mới vào nghề, bạn phải mất khá nhiều thời gian để có được thành quả đầu tiên vì bất động sản là tài sản có giá trị lớn, khách hàng sẽ rất cẩn thận trước khi chốt sản phẩm.

Sale bất động sản cần kiên trì và chịu được áp lực

Sale bất động sản cần kiên trì và chịu được áp lực

Thông thường, môi giới bất động sản có lương cứng khá thấp, số tiền chủ yếu kiếm được của ngành nghề này chủ yếu là nhờ tiền hoa hồng. Vì vậy, nhiều người khi mới bước vào nghề sẽ rất nhanh nản chí vì trải qua những tháng trắng tay. Vì vậy khi xác định làm sale bất động sản, bạn phải là người có ý chí và không dễ dàng bỏ cuộc.

Kinh nghiệm và những kỹ năng cần có để trở thành sale bất động sản thành công

Muốn thành công trên con đường sale bất động sản, ngoài cái duyên với nghề, bạn cũng phải sở hữu nhiều yếu tố khác để tạo nên sự thành công.

Yếu tố chuyên môn

Chuyên môn là yếu tố bắt buộc để duy trì và trở nên thành công ở bất cứ ngành nghề nào. Việc am hiểu về những kiến thức bất động sản giúp bạn tự tin xử lý những vướng mắc từ khách hàng lẫn công việc.

Hơn nữa, từ những kiến thức mà bạn có, bạn sẽ dễ dàng phân tích và thu thập được những tài liệu và thông tin hữu ích để gửi đến cho khách hàng, làm tăng độ thuyết phục và mở cánh cửa thành công đến việc chốt sản phẩm.

Biết cách tìm kiếm những khách hàng tiềm năng

Khách hàng chính là đối tượng chính mà bạn cần khai thác để mang lại nguồn thu nhập cho mình. Thế nhưng khách hàng không phải tự dưng mà tìm đến bạn mà chính bạn mới là người phải đi tìm họ.

Tìm kiếm nguồn khách hàng bất động sản tiềm năng từ nhiều hình thức

Tìm kiếm nguồn khách hàng bất động sản tiềm năng từ nhiều hình thức

Tùy nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tìm được những khách hàng tiềm năng, dưới đây là một số cách để tiếp cận:

  • Phát tờ rơi, đăng tin tức lên báo giấy.
  • Gọi điện từ data ngân hàng, thuế.
  • Spam SMS.
  • Tư vấn trực tiếp trong dự án.
  • Xây dựng website, facebook và quảng cáo.
  • Khai thác từ các mối quan hệ.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất cứ nhà sale bất động sản nào cũng cần trang bị. Việc gặp gỡ khách hàng là công việc chính quyết định việc thành công trong việc mua bán sản phẩm.

Kỹ năng này cần rèn luyện và tích lũy từ những lần thực chiến. Đòi hỏi người sale phải kiên trì và trải qua nhiều lần rụt rè mà rèn dũa. Bạn cũng có thể học tập từ những người thành công và có nhiều năm kinh nghiệm.

Kỹ năng giao tiếp sẽ quyết định phần lớn đến thành công trong những lần mua bán bất động sản

Kỹ năng giao tiếp sẽ quyết định phần lớn đến thành công trong những lần mua bán bất động sản

Khi giao tiếp với khách hàng, bạn cần tạo cho họ những ấn tượng đầu tiên như name card. Bên cạnh đó bạn phải luôn tạo ra một không khí thân thiện và thoải mái để cả 2 bên cảm thấy tự tin và dễ hợp tác. Luôn là người nắm thế chủ động, giữ câu chuyện được kéo dài tránh rơi vào im lặng sẽ khiến mọi thứ trở nên căng thẳng.

Kỹ năng xử lý tình huống và dẫn dắt câu chuyện

Để trở thành một sale bất động sản xuất sắc, bạn sẽ phải trải qua những tình huống từ đơn giản đến phức tạp mà đòi hỏi kỹ năng xử lý tình huống của bạn cần được phát huy. Không phải khách hàng nào cũng giống khách hàng nào, việc gặp phải những khách hàng khó tính và đưa bạn đến những vấn đề nằm ngoài khả năm của bạn thì đôi khi cần phải chuyển hướng hoặc xử lý nó một cách mượt mà nhất.

Đặc biệt, khi xác định được mục đích mà khách hàng muốn mua sản phẩm của mình là gì. Bạn cần khôn khéo xử lý và dẫn dắt câu chuyện của mình đi đúng hướng để hấp dẫn khách hàng của mình hơn. Ví dụ khi khách hàng đầu tư mua nhà để ở, bạn cần tập trung vào sự thuận tiện khi sinh sống. Còn khi khách hàng mua để làm ăn, bạn sẽ đưa ra những tiềm năng cũng và sự nôi bật, tiện ích thuận lợi để họ đầu tư,...

Khả năng duy trì sau khi gặp gỡ

Một kinh nghiệm để sale bất động sản tốt nữa là khi bạn sau mỗi lần gặp gỡ trực tiếp với khách hàng, bạn cần duy trì tốt mối quan hệ và thương vụ của mình bằng nhiều cách khác nhau. Hãy luôn chứng minh bạn là đối tác tin cậy và chất lượng nhất. Hãy hỏi thăm họ qua các tin nhắn hoặc cuộc gọi nhưng đừng nhất thiết lúc nào cùng nói mãi một vấn đề về bất động sản mà hãy thường xuyên đan xen những câu chuyện cuộc sống. Điều đó sẽ làm mối quan hệ của bạn và đối tác trở nên dễ gần và dễ thành công hơn.

Kỹ năng khi bị khách hàng từ chối

Thất bại trong chuyện sale bất động sản là điều rất bình thường và xảy ra thường xuyên đối với những người mới bước vào nghề. Vì vậy khi bị khách hàng từ chối bạn chớ nên nản chí sớm. Hãy xem xét vấn đề dẫn đến việc thất bại của bạn và từ đó thay đổi, sửa chữa.

Không được nản lòng trước thất bại mà hãy tìm nguyên nhân và xử lý khi bị khách hàng từ chối

Không được nản lòng trước thất bại mà hãy tìm nguyên nhân và xử lý khi bị khách hàng từ chối

Ngoài ra, từ những thất bại đó bạn hoàn toàn có thể tích lũy được những kinh nghiệm của mình. Học hỏi thêm những kiến thức từ các chuyên gia và những người đi trước.

Trên đây là những kinh nghiệm và kỹ năng bạn cần có để trở thành sale bất động sản thành công. Hãy thường xuyên truy cập bds36.vn để có thêm nhiều kinh nghiệm bất động sản hữu ích cho bạn nhé.

>>> Xem thêm: Tin tức bất động sản Thanh Hóa