Kinh nghiệm thuê nhà riêng giá rẻ tại TP Thanh Hóa

28/09/2022 ,09:25
Nhiều gia đình, nhóm bạn trẻ có mong muốn thuê nhà riêng để sở hữu không gian sống hoặc kinh doanh thoải mái, đảm bảo quyền riêng tư. Tuy nhiên, giá thành thuê nhà nguyên căn khá đắt đỏ, nếu không có nhiều kinh nghiệm bạn rất dễ thuê phải những căn nhà có mức giá trên trời mà lại không đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng. Nếu bạn đang cần thuê nhà riêng giá rẻ tại TP Thanh Hóa thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ ngay dưới đây.

Xác định trước nhu cầu, mục đích thuê nhà của mình là gì? 

Việc xác định rõ nhu cầu, mục đích thuê nhà sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp. Đa số những người muốn thuê nhà riêng giá rẻ tại Thanh Hóa thường có mục đích dùng để cho gia đình ở, ở cùng với bạn bè, để kinh doanh hoặc thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại từng phòng. 

Bạn cần xác định rõ diện tích căn nhà mình muốn thuê là bao nhiêu, số phòng cụ thể, yêu cầu về hướng, có cần ở mặt tiền hay không… Ngoài ra, cũng cần xác định thời gian thuê nhà cụ thể để tránh tình trạng phải chuyển nhà nhiều lần. 

Xác định rõ mục đích thuê nhà để dễ dàng lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp 

Xác định rõ mục đích thuê nhà để dễ dàng lựa chọn được loại hình bất động sản phù hợp 

Mục tiêu khi thuê nhà riêng là mong muốn có môi trường sống chất lượng, tiện nghi, đảm bảo an ninh tốt. Khi bạn đã có mục tiêu rõ ràng thì cần tìm khu vực muốn thuê. Nên ưu tiên những nơi gần chỗ làm việc, trường học, có nhiều dịch vụ tiện ích, giao thông thuận tiện để nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Dự toán chi phí thuê nhà 

Chi phí thuê nhà riêng tại Thanh Hóa thường cao hơn so với các phòng trọ thông thường. Do đó, bạn cũng cần xác định cụ thể chi phí mình có thể chi trả là bao nhiêu. Ngoài ra, cũng cần tính toán thêm một số khoản chi phí phát sinh khác như: tiền an ninh, tiền điện nước, tiền vệ sinh môi trường…

Tùy thuộc vào vị trí, khu vực mà giá thuê nhà sẽ khác nhau, có thể giao động từ vài triệu cho đến vài chục triệu mỗi tháng. Nếu bạn muốn thuê để ở thì nên lựa chọn những không gian yên tĩnh, an ninh đảm bảo, hàng xóm thân thiện, môi trường sống tốt. Còn với những người muốn thuê nhà riêng để kinh doanh thì những căn mặt đường, đông dân cư sẽ thuận tiện cho việc buôn bán nhưng giá thành sẽ khá cao. 

>> Xem thêm: Mua nhà cuối hẻm cần biết những điều gì?

Đánh giá chất lượng nhà nguyên căn

Một kinh nghiệm hữu ích nữa khi thuê nhà riêng giá rẻ tại Thanh Hóa chính là đánh giá chất lượng của công trình. Bạn cần xem xét kỹ một số yếu tố chính dưới đây: 

Đánh giá chất lượng nhà nguyên căn

Đánh giá chất lượng nhà nguyên căn

  • Tình trạng ngập nước: Một mẹo để bạn đánh giá tình trạng ngập nước chính là đi xem nhà vào ngày mưa. Hãy xem xét nếu mưa to khu nhà bạn định thuê có bị ngập lụt hay không, thời gian thoát nước như nào, tình hình giao thông ra sao…

  • Hãy quan sát thật kỹ xem tường nhà có bị nứt, thủng, các thiết bị trong nhà như vòi nước, khóa cửa, hệ thống ổ điện, bóng đèn… có bị hư hỏng, gặp sự cố. Nếu có thì cần báo với chủ nhà để khắc phục trước khi bàn giao nhà. 

  • Xem xét hệ thống nước, nhà vệ sinh, nước sinh hoạt xem có sạch sẽ không, bạn có thể hỏi một số người hàng xóm xem tình trạng nước ở đây thế nào, có thường xuyên bị mất nước hay không…

>> Xem thêm: 5+ lưu ý khi mua nhà cũ để tránh "tiền mất tật mang"

Lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng sẽ ghi lại những thỏa thuận, đảm bảo quyền lợi cho đôi bên. Đây là văn bản pháp lý hữu ích giúp giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có sau này. Nếu bạn thuê nhà nguyên căn tại Thanh Hóa cần chú ý đến một số thông tin trong hợp đồng, cụ thể như sau: 

  • Đối với tài sản thuê: trong hợp đồng cần nêu rõ tình trạng, đặc điểm của ngôi nhà. Ghi cụ thể thông tin về thửa đất theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kết cấu ngôi nhà, mục đích sử dụng…

  • Giá thuê, thời gian thuê: cần ghi rõ ràng mức giá thuê là bao nhiêu, cố định hay sẽ có sự thay đổi theo từng năm, số tiền đặt cọc là bao nhiêu, thời gian thuê nhà như thế nào…

  • Kê khai đầy đủ hiện trạng nội thất, người thuê có được thay đổi kết cấu ngôi nhà hay không, có quy định về sử dụng đồ điện, vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…

  • Hợp đồng thuê nhà nguyên căn có thời hạn từ 6 tháng trở lên, phải được công chứng tại xã/phường theo đúng quy định của pháp luật. 

Để thuê nhà riêng giá rẻ tại Thanh Hóa, nhiều người đã tìm đến các trung tâm môi giới đất. Tuy nhiên, cần cảnh giác với những chiêu trò của những đơn vị không uy tín, tránh rơi vào tình trạng mất tiền cọc. Bạn hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín, đảm bảo thông tin chính xác, thuê từ chính chủ nhà để có mức giá hợp lý nhất.