3 phương án đầu tư nhà phố hiệu quả, lợi nhuận cao

19/07/2022 ,16:53
Nhà phố được xem là một trong những loại hình bất động sản “vàng” được giới đầu tư nhắm đến nhiều nhất vì mang lại cách thức sinh lợi nhuận vô cùng đa dạng và hiệu quả. Tùy vào tính chất, thực trạng sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn phương án đầu tư nhà phố phù hợp, mang lại lợi nhuận tối ưu nhất.

phương án đầu tư nhà phố hiệu quả, lợi nhuận cao

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại các tỉnh lẻ

Phương án 1: mua đi bán lại nhà phố

Nếu bạn là nhà đầu tư trong tay sở hữu một nguồn vốn lớn, thay vì mua đất nền, chung cư hay biệt thự thì bạn có thể nghĩ đến phương án mua nhà phối rồi bán với giá cao để sinh lời. Đây là phương án mang đến cơ hội nhận lợi nhuận khủng nếu bạn lựa chọn được những dự án minh bạch về pháp lý, vị trí đắc địa, tiềm năng phát triển tốt. 

Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ rằng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn, đặc biệt những dự án càng gần trung tâm thì lại càng đắt đỏ. Để đầu tư nhà phố có tính thanh khoản cao bạn cần lưu ý đến một số vấn đề dưới đây: 

Mua đi bán lại nhà phố

Mua đi bán lại nhà phố

  • Cân nhắc và đánh giá đúng khả năng tài chính cá nhân, có thể sử dụng phương án đòn bẩy tài chính nhưng cần trong mức an toàn với thu nhập và các chi phí hàng tháng. 

  • Khảo sát thị trường, lựa chọn các dự án có sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng, được quy hoạch đồng bộ, đồng thời phải phù hợp với nguồn vốn đang có. 

  • Nên ưu tiên những khu vực có khả năng phát triển tốt, hạ tầng đồng bộ, dân cư đông đúc. Mục đích của bạn là đầu tư để bán lại nên nếu lựa chọn được dự án nằm ở khu vực có tiềm năng phát triển mạnh thì giá bán càng có cơ hội tăng theo thời gian. 

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang phân vân nên chi mạnh tiền để đầu tư nhà phố trung tâm hay đầu tư nhà phố vùng ven. Trên thực tế, nhà phối khu vực trung tâm có giá cao nhưng khi bán giá cũng cao, phù hợp với những người có khả năng tài chính tốt. Còn với nhà phố vùng ven lại dành cho các nhà đầu tư dài hạn, muốn tận dụng yếu tố đòn bẩy, chờ thời cơ tốt để bán ra với mức lợi nhuận hấp dẫn. Do đó, tùy vào những nhà đầu tư có gu “dài hạn”, muốn tận dụng các yếu tố đòn bẩy để sinh lợi lâu dài. Vì vậy, tùy khẩu vị mà nhà đầu tư chọn nơi xuống tiền phù hợp.

Phương án 2: cho thuê nhà phố 

Nhà đầu tư có thể cho thuê nhà phố với các phương án cụ thể dưới đây: 

  • Chủ sở hữu cho thuê nhà phố.

  • Mua và cho thuê nhà phố.

  • Thuê lại nhà phố và cho thuê.

Mỗi phương án đầu tư cho thuê nhà phố sẽ mang đến những lợi ích và rủi ro khác nhau. Tùy vào cách thức vận hành và khai thác giá trị sản phẩm sẽ mang đến cho nhà đầu tư những mức lợi nhuận riêng. Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê qua bài viết: Kinh nghiệm đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê “một vốn bốn lời”

Phương án 3: kinh doanh từ nhà phố

Ông bà ta có câu “phi thương bất phú”, kinh doanh chính là con đường làm giàu nhanh chóng và hiệu quả. Trong kinh doanh, bên cạnh việc am hiểu thị trường, chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, xây dựng được thương hiệu uy tín thì vị trí kinh doanh cũng đóng vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của các nhà đầu tư. 

Vị trí kinh doanh nhà phố đóng vai trò rất quan trọng trong đầu tư bất động sản

Vị trí kinh doanh nhà phố đóng vai trò rất quan trọng trong đầu tư bất động sản

Sở hữu một ngôi nhà mặt phố chính là điểm mạnh, tạo thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn. Các cửa hàng ở khu vực trung tâm, gần trục đường chính, khu dân cư đông đúc sẽ có sức hút mạnh mẽ, dễ dàng cho chủ đầu tư lựa chọn loại hình sản phẩm, dịch vụ kinh doanh sinh lời. 

Bạn có thể mua hoặc thuê nhà mặt phố để kinh doanh những mặt hàng, dịch vụ mình yêu thích, đam mê. Tuy nhiên, cũng cần nghiên cứu hình thức kinh doanh để phù hợp với đặc điểm nhu cầu tại khu vực đó. 

Trên đây là những phương án đầu tư nhà phố phù hợp, mang lại lợi nhuận tối ưu nhất. Chúc bạn sẽ lựa chọn được cho mình giải pháp đầu tư toàn diện nhất!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm bất động sản