5 điều lưu ý khi thuê nhà kinh doanh bạn cần biết

17/05/2022 ,16:08
Công việc kinh doanh có thuận lợi, phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm của mặt bằng, từ vị trí, diện tích cho đến phong cách thiết kế…Bài viết hôm nay, Bất Động Sản 36 xin chia sẻ đến bạn một số bí quyết khi thuê nhà kinh doanh để lựa chọn được địa điểm phù hợp và lý tưởng nhất.

Xác định rõ mục đích kinh doanh

Trước khi tìm kiếm địa điểm thuê mặt bằng bạn cần xác định rõ mục đích kinh doanh của mình là gì, kinh doanh mặt hàng nào, đối tượng khách hàng nhắm đến là ai. Từ đó, hướng tới những bị vị trí phù hợp để công việc kinh doanh có thể phát triển, thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng tiềm năng. 

Một ví dụ để bạn có thể dễ dàng hình dung như sau: Nếu bạn muốn mở quán kinh doanh thời trang thì trước tiên cần xác định phong cách thời trang dành cho đối tượng nào: học sinh, sinh viên hay dân công sở? Sản phẩm thời trang bạn kinh doanh là bình dân hay cao cấp? Từ đó mới có thể tìm được những vị trí mặt bằng phù hợp. Nếu kinh doanh thời trang dành cho học sinh, sinh viên thì đương nhiên những địa điểm gần khu vực trường học, khu phòng trọ sinh viên, ký túc xá sẽ là địa điểm lý tưởng. Còn nếu kinh doanh đồ công sở thì hãy đầu tư vào những khu vực có nhiều tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại vì ở đây lượng khách hàng tiềm năng của bạn là rất lớn. 

Khảo sát, tìm hiểu địa điểm cần thuê thật kỹ

Khảo sát địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh tức là cần phải xem xét vị trí đó có thuận lợi về mặt giao thông hay không, tình hình an ninh trật tự như thế nào, lượng khách hàng tiềm năng có khả thi hay không….? Đây là những tố rất quan trọng và cần thiết mà bạn cần xem xét, đánh giá kỹ lưỡng trước khi lựa chọn thuê mặt bằng. 

Kinh nghiệm thuê nhà kinh doanh phù hợp và lý tưởng nhất 

Kinh nghiệm thuê nhà kinh doanh phù hợp và lý tưởng nhất 

Bên cạnh đấy, cũng cần lưu ý đến diện tích không gian của mặt bằng cho thuê. Bạn cần lựa chọn những căn nhà có diện tích đủ rộng để dễ dàng bày trí, sắp xếp đồ đạc sao cho thật khoa học và có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, nên ưu tiên những mặt bằng có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự để khách hàng yên tâm khi ghé thăm cơ sở kinh doanh của bạn. 

Dự tính kinh phí thuê mặt bằng 

Lựa chọn mặt bằng phù hợp với khả năng tài chính cũng rất quan trọng vì nó quyết định đến sự tồn tại của cửa hàng. Nếu bạn thuê nhà kinh doanh với mức kinh phí quá lớn mà doanh thu trong thời gian đầu lại chưa nhiều thì rất dễ dẫn đến tình trạng “vỡ nợ”. 

Một số tiêu chí bạn cần xem xét để thuê nhà phù hợp với giá tiền như: diện tích mặt bằng, là nhà mặt tiền hay trong hẻm, ngân sách để thuê mặt bằng hàng tháng bao nhiêu…Nên khoanh vùng những khu vực bạn hướng đến, cảm thấy phù hợp với công việc kinh doanh để tránh mất quá nhiều thời gian tìm kiếm và đi xem nhà. 

Cách thương lượng với chủ nhà

Khi lựa chọn được mặt bằng cảm thấy ưng ý và phù hợp, bạn cũng không nên quá nôn nóng và đàm phán thuê luôn với chủ nhà. Thay vào đấy, hãy tìm hiểu thật kỹ, hỏi những người hàng xóm xung quanh về tình trạng của căn nhà bạn cho thuê, những người thuê trước có làm ăn, buôn bán được không, có vướng mắc vào tranh chấp gì không…

Nếu mọi thứ đều ổn thì hãy thương lượng với chủ nhà về giá thuê, thời gian thuê. Và đừng quên sau khi thuê thì cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp, hòa hợp với chủ nhà để công việc kinh doanh được thuận lợi và ổn định. 

Đảm bảo về mặt pháp lý

Một lưu ý nữa cần ghi nhớ khi thuê mặt bằng kinh doanh chính là tính pháp lý. Bạn cần tìm hiểu xem vị trí bạn muốn thuê có dính vào tranh chấp hay không, có nằm trong khu vực quy hoạch hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có sau này, giúp hoạt động kinh doanh được ổn định và thuận lợi. 

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp và lý tưởng nhất. Truy cập thêm vào bds36.vn để cập nhật những kiến thức bất động sản hữu ích nhé!