Thanh hóa có phương án mới cho Trung tâm hội nghị 160 tỷ bỏ hoang

07/05/2022 ,10:19
Trung tâm hội nghị Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa được đầu tư với mức vốn 160 tỷ đồng, tuy nhiên đã bị bỏ hoang nhiều năm nay. Để tránh gây lãng phí, Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã có phương án mới để cải tạo và khai thác công trình một cách hiệu quả.

Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa lên phương án sử dụng Trung tâm hội nghị Hàm Rồng

Sáng ngày 6.5, Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có quyết định sẽ lên phương án sắp xếp 5 đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh về Trung tâm hội nghị Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa đã bị bỏ hoang nhiều năm để tránh lãng phí. 

Trung tâm hội nghị Hàm Rồng

Trung tâm hội nghị Hàm Rồng bị bỏ hoang nhiều năm nay 

Theo đó, Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã lên phương án bố trí 5 đơn vị đến làm việc vào trước quý III/2022. 5 đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh gồm có: 

  • Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng công trình (Sở Xây dựng)

  • Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa

  • Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Thanh Hóa

  • Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

  • Ban Quản lý bảo trì công trình giao thông và điều hành hoạt động vận tải khách công cộng (Sở GTVT)

Thông tin về Trung tâm hội nghị Hàm Rồng

Dự án Trung tâm Hội Nghị Hàm Rồng được triển khai xây dựng từ tháng 12 năm 2021, nằm trên khu đất của phương Hàm Rồng, Thành phố Thanh Hóa. Công trình này được xây dựng với mục đích phục vụ các sự kiện văn hóa quan trọng của thành phố và tỉnh. 

Công trình được đầu tư với mức vốn trên 110 tỷ đồng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Phát triển Châu Á. Ngoài ra, có còn thêm 10% vốn đối xứng của nhà nước. Trung tâm hội nghị được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2014. 

Năm 2015, thành phố Thanh Hóa đã mượn Trung tâm hội nghị để làm nơi làm việc tạm thời. Tuy nhiên đến năm 2019 thì trụ sở Thành ủy, UBND TP Thanh Hóa đã chuyển về cơ sở mới tại phương Đông Hải. Và kể từ thời điểm đó, trung tâm này bị bỏ hoang, ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 lên mức đỉnh điểm thì được trưng dụng làm nơi cách ly. 

Hy vọng phương án sử dụng trung tâm hội nghị Hàm Rồng của Tỉnh ủy Thanh Hóa sắp tới sẽ mang lại nhiều lợi ích cộng đồng và nhà nước, hạn chế gây lãng phí đất bỏ hoang và tài sản trên đất.