Khám phá phong thủy bàn làm việc hợp mệnh cho sự nghiệp thăng hoa

29/12/2022 ,15:46
Phong thủy bàn làm việc là vấn đề ảnh hưởng lớn đến công việc, tài lộc của chủ nhân. Vào dịp năm mới, thay đổi một chút phong thủy cho phù hợp sẽ giúp bạn nhận được nhiều năng lượng tích cực, công danh lên như diều gặp gió. Một số thông tin phong thủy bàn làm việc theo mệnh được BDS36 cung cấp ngay sau đây sẽ giúp bạn có những thay đổi tích cực cho mình.

Phong thủy bàn làm việc có ảnh hưởng như thế nào đến công danh tài vận

Trong văn hóa người phương Đông thì phong thủy đóng vai trò quan trọng. Yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sự thành công, thất bại, nguồn năng lượng tốt hay xấu cho chủ nhân. Khi thực hiện bất cứ công việc nào dù lớn hay nhỏ thì nhiều người vẫn tìm hiểu về các yếu tố phong thủy với mong muốn mọi việc phát triển thuận lợi hơn. 

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng đến công danh tài vận

Phong thủy bàn làm việc ảnh hưởng đến công danh tài vận

Bàn làm việc là nơi hội tụ nhiều nguồn năng lượng, là nơi phát triển trí tuệ, sức sáng tạo của con người. Bố trí phong thủy phù hợp tại khu vực này giúp chủ nhân nhận được may mắn và thành công trong cuộc sống, công việc lên như diều gặp gió, công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi. 

Nếu bạn đang cảm thấy công việc không được thuận buồm xuôi gió, công việc làm ăn kinh doanh không được phát triển như ý mình thì có thể thay đổi một chút phong thủy. BDS36 sẽ giúp bạn tìm hiểu cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy hợp mệnh ngay dưới đây. 

Lưu ý chung khi bố trí bàn làm việc cho tất cả các mệnh

Một số quy tắc chung khi bạn muốn bố trí bàn làm việc theo phong thủy cần phải tuân thủ như sau:

Bàn làm việc luôn quay về hướng cửa

Cửa là nơi đón nhận nguồn sinh khí, lành có, dữ có. Bàn quay về hướng này giúp bạn có thể thuận lợi kiểm soát, đối phó với những người ra vào cũng như nguồn năng lượng.

Tuy nhiên, không được đặt bàn đối diện ngay cửa ra vào, dễ bị ảnh hưởng bởi tạp âm. Những hình ảnh hỗn tạp thường xuyên xuất hiện khiến chủ nhân mất tập trung, tâm trạng không tốt. Bên cạnh đó, nếu có nguồn năng lượng xấu xâm nhập thì bạn cũng dễ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Tuyệt đối không đặt bàn quay lưng với cửa phòng. Tuy nhiên, nếu không còn lựa chọn nào khác thì hãy lắp thêm chuông cửa, chuông gió hoặc chiếc gương nhỏ để phản chiếu. Điều này giúp xua đi những nguồn năng lượng xấu, giúp chủ nhân thuận lợi kiểm soát các tình huống đang diễn ra.

Sau lưng bàn làm việc cần phải có điểm tựa vững chắc

Sau chỗ ngồi có điểm tựa sẽ khiến chủ nhân luôn có cảm giác an tâm, không bị những mối nguy hiểm cận kề tấn công từ phía sau. Không chỉ đối với phong thủy bàn làm việc mà theo nguyên tắc thì tất cả mọi vật đều nên có điểm tựa để đảm bảo sự chắc chắn, vững mạnh.

Phía sau chỗ ngồi của bàn có thể là bức tường hoặc kệ sách, tủ tài liệu. Đây là giải pháp hữu hiệu mà các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên bạn nên dùng. Khu vực này có thể để các tài liệu, sách vở,... phục vụ cho công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bày một số vật phẩm phong thủy phù hợp vào vị trí này.

Đặc biệt, không đặt bàn ở vị trí giữa phòng vì bạn sẽ thiếu đi điểm tựa. Điều này dẫn đến chủ nhân luôn có cảm giác thiếu an toàn. Khi ngồi làm việc luôn bồn chồn khó chịu. Trong công việc bạn bạn có thể sẽ rơi vào thế cô lập, không được nâng đỡ đủ hoặc thiếu đi những tương trợ từ người xung quanh.

Lưu ý chung khi bố trí bàn làm việc cho tất cả các mệnh

Lưu ý chung khi bố trí bàn làm việc cho tất cả các mệnh

Bàn làm việc không được đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều năng lượng xấu, luồng uế khí sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, tâm trạng lẫn công việc. Trong khi đó bàn làm việc lại là nơi cần năng lượng tốt để có thể phát huy được sức sáng tạo, những ý tưởng. Đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ luôn mang cảm giác ẩm ướt khó chịu. Bên cạnh đó, việc bài trí này còn khiến bạn không thoải mái trong quá trình làm việc.

Không bố trí bàn làm việc dưới đèn chùm, xà ngang hay quạt trần

Xà ngang được xem như khu vực chịu lực lớn, chống đỡ phần mái của ngôi nhà. Nếu đặt bàn làm việc ngay dưới khu vực này sẽ khiến người ngồi phải chịu nhiều áp lực, luôn có cảm giác bị đè nén. Điều này dẫn đến bạn thường xuyên cảm thấy bí bách, tinh thần khó chịu, hầu như không thể sáng tạo hay minh mẫn làm việc.

Vô hình chung đã có những năng lượng xấu khiến công việc đình trệ khó khăn, cản trở bước thăng tiến. Ngoài xà ngang ra thì khu vực đèn chùm, quạt trần cũng không nên đặt bàn làm việc ở dưới.

Khu vực làm việc nên được kết hợp ngũ hành

Phong thủy bàn làm việc có đầy đủ các yếu tố ngũ hành giúp mang lại vượng khí và nhiều điều may mắn, thăng tiến trong công việc. Chủ nhân có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy, thiết bị quy tụ nguyên tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ như sau:

Khu vực làm việc nên được kết hợp ngũ hành

Khu vực làm việc nên được kết hợp ngũ hành

  • Kim: Lựa chọn các vật dụng, đồ phong thủy làm từ kim loại. Ví dụ như đồng hồ, vòng tay, tượng đồng…

  • Mộc: Lắp đặt bàn  ghế tủ gỗ, trang trí thêm cây xanh hợp mệnh…

  • Thủy: Đặt bể cá, hòn non bộ, chậu nước… vào những vị trí phù hợp trong không gian.

  • Hỏa: Tấn dụng nguồn năng lượng mặt trời, nguồn ánh sáng từ đèn ánh vàng…

  • Thổ: Trang trí bằng đá phong thủy, đồ gốm…

Bên cạnh đó, để phong thủy tại khu vực làm việc luôn tốt thì cũng cần giữ gìn vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ gọn gàng. Thường xuyên lau chùi quét dọn, mở cửa để ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tốt.

Một số lưu ý về phong thủy khu vực làm việc theo các mệnh cần biết

Việc bố trí phong thủy bàn làm việc cụ thể như thế nào sẽ còn tùy thuộc vào chủ nhân mang mệnh gì. BDS36 sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Phong thủy bàn làm việc hợp mệnh cho sự nghiệp thăng hoa

 Phong thủy bàn làm việc hợp mệnh cho sự nghiệp thăng hoa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa sinh vào các năm: Bính Thân 1956, Đinh Dậu 1957, Giáp Thìn 1964, Mậu Ngọ 1978, Kỷ Mùi 1979,  Bính Dần 1986 và Đinh Mão 1987. Màu sắc phù hợp là đỏ, vàng, hồng và xanh còn màu sắc kỵ là đen, bạc, trắng.  Lựa chọn màu sắc tương sinh, màu bản mệnh phù hợp trong phòng làm việc để nhận được nhiều may mắn.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc bằng gỗ, không dùng vật bằng kim loại. Bàn có thể sơn màu phù hợp với mệnh, chủ đạo màu xanh là tốt nhất. Đồ vật trang trí trên bàn nên chọn đỏ, xanh, hồng… Điều này sẽ giúp thu hút được nguồn năng lượng tốt và nhiều may mắn.

Người mệnh Hỏa nên đặt bàn theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Chức vụ của bạn càng cao thì bạn càng cần để xa cửa ra vào bởi chủ nhân mệnh Hỏa dễ bị đau đầu, ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Trên bàn có thể đặt cây hồng môn, cây kim ngân hay vạn lộc. Quả cầu phong thủy với màu sắc tương sinh hoặc các linh vật như tỳ hưu hoặc thiềm thừ cũng mang lại may mắn và sự phát triển.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm Nhâm Ngọ (1942 – 2002), Quý Mùi (1943 – 2003), Canh Dần (1950 – 2010), Tân Mão (1951 – 2011), Mậu Tuất (1958 – 2018), Kỷ Hợi (1959 – 2019), Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc nên bạn có thể chọn màu của bàn làm việc màu xanh lá dây, xanh dương, xanh nước biển mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở. Do Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ nên chủ nhân không nên chọn những màu như bạc, xám, trắng, vàng, cám, nâu.

Về hướng bàn làm việc thì người mệnh Mộc nên chọn Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam… Bàn nên có dạng hình tròn, có góc lượn tròn, hạn chế các góc nhọn. Chất liệu sử dụng tốt nhất nên là gỗ. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn như Tỳ Hưu Ngọc, Quả cầu đá Mắt Mèo xanh, Kỳ Lân Đá Xanh, Bắp Cải ngọc…. Cây phong thủy phù hợp là kim ngân, kim tiền, tỳ bà xanh, ngũ gia bì,...

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người sinh năm: 1938, 1998, 1961, 2021, 1930, 1990, 1939, 1999, 1968, 2028, 1931, 1991, 1946, 2006, 1969, 2029, 1947, 2007, 1976, 2036, 1960, 2020, 1977, 2037. Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc có màu đỏ, làm bằng gỗ để tạo lòng tin cho khách hàng, đối tác. Màu đỏ còn giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu hồng giúp tinh thần luôn thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Màu vàng mang lại cảm giác vui vẻ, lạc quan, giúp công việc thuận buồm, xuôi gió. Màu nâu mang lại vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với khách hàng, đối tác, nhân viên. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn làm việc làm bằng đá, sứ hoặc kim loại. Không nên dùng bàn làm bằng gỗ vì Thổ khắc Mộc. Ngoài ra, về việc trang trí bàn làm việc nên hạn chế sử dụng các vật sắc nhọn trên bàn vì những vật này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhân. Các vật dụng như bút, kéo…nên đặt vào các lọ nhỏ hoặc hộp nằm ngay ngắn trên bàn. 

Bạn cũng có thể đặt một số cây phong thủy tốt cho mệnh Thổ trên bàn làm việc như cây Vạn lộc. Ngoài ý nghĩa mang đến sự may mắn, tài lộc, loài cây này con có màu đỏ gần như màu đất - màu bản mệnh của người mệnh Thổ, mang đến nhiều tài lộc trong công việc. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc các năm sau: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993… Bàn làm việc cho người mệnh Kim nên làm bằng kim loại như: sắt, thép, inox… sẽ làm tăng vận khí cho chủ nhân. 

Bàn làm việc màu trắng, màu vàng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mệnh Kim, giúp chủ nhân luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ, lạc quan, công việc thăng tiến. Khi bố trí bàn làm việc nên chú ý về hướng đặt, bạn nên kê bàn hướng ra cửa chính. Phía sau lưng bàn làm việc nên có điểm tựa để tạo sự vững chãi, uy lực như tủ tài liệu, tủ sách…

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên đặt bàn theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc chính Tây. Các hướng này sẽ giúp bạn gia tăng vượng khí, bổ trợ về sức khỏe cũng như tinh thần. Từ đó, đưa ra được những quyết định sáng suốt trong công việc, giúp sự nghiệp thăng tiến. 

Trên bàn làm việc có thể đặt thêm các linh vật phong thủy để thu hút tài lộc. Bạn nên chọn các linh vật mang lại nhiều may mắn như Long Mã, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Lạc Đà, Tê Giác sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Nếu muốn bàn làm việc sinh động, tươi mát hơn thì hãy thêm các chậu cây phong thủy như: kim quế, hoa ngọc lan, hàm tiếu, kim bách hợp… giúp khai vận, tăng may mắn và sức khỏe cho chủ nhân. Ngoài ra, quả cầu phong thủy cũng là vật trang trí tuyệt vời cho người mệnh Kim. Theo tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim nên những quả cầu màu nâu đất, vàng sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều tài lộc trên con đường sự nghiệp. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy sinh năm 1936, 1937, 1996, 1997, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983. Bàn làm việc của người mệnh này nên thiết kế với kiểu dáng hình tròn, lượn sóng hoặc hình trụ thuộc các hành Kim, Thủy, Mộc để lại nhiều vận may, giúp công việc trở nên thuận lợi và hanh thông hơn. Không nên chọn bàn làm việc hình vuông, có nhiều góc nhọn thuộc hành Hỏa bởi Hỏa khắc Thủy sẽ khiến công việc ngày càng đi xuống. 

Bàn làm việc của người mệnh Thủy nên được làm từ chất liệu gỗ, kim loại hoặc thủy tinh để đảm bảo cho vận khí luôn được vận hành thông suốt. Màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Thủy là xanh biển, xám, trắng, đen, xanh lục. Tuyệt đối không nên lựa chọn bàn làm việc màu  cam, đỏ, vàng, nâu, hồng... Bởi lẽ, những màu này thuộc hành Thổ và Hỏa sẽ tương khắc, gây ra nhiều điều bất lợi, không tốt cho chủ nhân. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Để tăng thêm vượng khí cho bàn làm việc, những người mệnh Thủy nên đặt một số vật phẩm như: Bể cá cảnh mini, cóc ngậm tiền, quả cầu đá phong thủy, một vài loại cây phong thủy… Những vật phẩm này không chỉ giúp tăng thêm thẩm mỹ cho bàn làm việc mà còn “kích hoạt” may mắn, mang đến thành công trong công việc cho chủ nhân. 

Phong thủy bàn làm việc tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều tài lộc, may mắn trong công việc, sự nghiệp hanh thông. Hy vọng những thông tin mà BDS36 chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp bạn sở hữu bàn làm việc chuyên nghiệp và hợp phong thủy.