Trước khi đầu tư bất động sản hãy xác định 5 mục tiêu chính

10/05/2022 ,15:51
Đầu tư bất động sản mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn với những khoản lợi nhuận “không hề nhỏ”. Tuy nhiên, để thành công trên thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt này thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và hữu ích nhất. Bài viết hôm nay, Bất Động Sản 36 xin chia sẻ đến nhà đầu tư 5 mục tiêu chính cần đặt ra để góp phần mang lại những thành công rực rỡ khi tham gia vào thị trường bất động sản.

Mục tiêu 1: Bạn muốn kiếm tiền hàng tháng hay lợi nhuận sau bán hàng

Trước khi đầu tư bất động sản, bạn cần xác định muốn kiếm tiền từ lợi nhuận hàng tháng hay lợi nhuận sau khi bán nhà. Một số chủ đầu tư vẫn có được khoản lợi nhuận cao nhất khi tạo ra giá trị thông qua cả hai mục tiêu trên. 

Điều quan trọng nhất là bạn cần biết mục tiêu của mình là như thế nào, ngắn hạn hay dài hạn. Đây chính là một trong những yếu tố chính để quyết định đến phân khúc bất động sản mà bạn muốn đầu tư. 

Lợi nhuận hàng tháng đến từ khoản thu nhập cho thuê nhà ở. Nếu bạn đang phải trả lãi ngân hàng, tiền thuê mặt bằng hàng tháng thì cần tìm kiếm những bất động sản mang lại thu nhập cho thuê cao hơn các khoản thanh toán ngân hàng, tiền thuê nhà và chi phí bảo trì khác. Để lựa chọn được bất động sản đầu tư phù hợp, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu về giá thị trường, nhu cầu thuê nhà ở tại khu vực bạn hướng đến.

Nếu bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về các khoản vay, trả lãi hàng tháng thì việc kiếm tiền từ lợi nhuận hàng tháng sẽ không thật sự cần thiết. Chỉ cần bạn biết cách chờ đợi thời cơ thì bạn sẽ kiếm được lợi nhuận cao khi giá trị của bất động sản tăng. Điều này sẽ tốn nhiều thời gian hơn, rủi ro cũng cao hơn nhưng đổi lại lợi nhuận cũng hấp dẫn hơn. 

Mục tiêu 2: Tính thanh khoản của sản phẩm bất động sản 

Khi mua bất kỳ một sản phẩm nào để đầu tư thì bạn cũng cần quan tâm đến tính thanh khoản của nó để hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn. Trước khi xuống tiền cần chú ý đến các yếu tố quyết định đến tính thanh khoản say này. Chẳng hạn như: vị trí của sản phẩm, các dịch vụ tiện ích đi kèm, tiềm năng phát triển của khu vực…Việc mua bán bất động sản không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nên bạn cần đưa ra cho mình những phương án xử lý hiệu quả. 

Trước khi đầu tư bất động sản hãy xác định 5 mục tiêu chính

Trước khi đầu tư bất động sản hãy xác định 5 mục tiêu chính 

Mục tiêu 3: Mức độ chấp nhận rủi ro của bạn

Khi bạn tham gia vào thị trường bất động sản thì cần xác định rõ một điều là lợi nhuận sẽ đi kèm với những rủi ro. Điều quan trọng là các nhà đầu tư cần phải biết chấp nhận mức độ rủi ro. Nếu trong trường hợp thị trường giảm trong thời gian dài thì bạn có thể duy trì tài chính ổn định để đợi phục hồi hay không? 

Nếu bạn không thể vượt qua được thời kỳ thị trường bị suy thoái thì nên xem xét các khoản đầu tư có tính rủi ro thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua được những rủi ro này thì cơ hội thu về khoản lợi nhuận “khủng” là rất cao. 

Mục tiêu 4: Hiểu được xu hướng hiện tại của thị trường là gì? 

Để trở thành một nhà đầu tư nhạy bén, thành công thì bạn hiểu và nắm bắt được xu hướng thị trường hiện tại. Đặc biệt là cần nắm bắt và đánh giá được xu hướng đầu tư bất động sản trong khu vực mà bạn lựa chọn. 

Khu vực mà bạn hướng đến sẽ quyết định đến khoản lợi nhuận sau này. Hãy dành thời gian để xem xét, phân tích, nghiên cứu một cách kỹ càng, xem người mua đang mong muốn điều gì, đâu là nơi sống lý tưởng mà họ hướng đến trong tương lai. Khi nắm rõ được xu hướng mua nhà, mua đất của khách hàng bạn sẽ đạt được khoản lợi nhuận cao hơn nhiều so với việc xuống tiền nhưng không có sự tính toán kỹ càng. 

Mục tiêu 5: Lựa chọn phân khúc bất động sản để đầu tư 

Thị trường bất động sản có nhiều phân khúc khác nhau, từ đất nền, căn hộ, biệt thự, khách sạn cho đến tòa nhà thương mại…Mỗi loại hình bất động sản đều sẽ có đặc điểm và xu hướng thị trường riêng. 

Không phải tất cả các khoản đầu tư đều như nhau nên bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Cần xác định đối tượng khách hàng bạn hướng đến là gì, mức đầu tư bao nhiêu, dài hạn hay ngắn hạn…Từ đó tìm ra phân khúc đầu tư bất động sản phù phù hợp, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Sau khi đã xác định rõ được 5 mục tiêu trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn và có hướng đi đúng đắn trên thị trường đầu tư bất động sản. Chúc bạn thành công và gặt hái cho mình những “trái ngọt” ở lĩnh vực đầy hấp dẫn này.