Những tiêu chí đánh giá bất động sản ven sông tiềm năng

11/08/2022 ,15:28
Trong lĩnh vực bất động sản thì vị trí là một trong những yếu tố quan trọng để định hình giá trị của một sản phẩm. Những dự án “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” luôn được đánh giá cao và được giới đầu tư, khách hàng săn đón. Tuy nhiên, không phải bất động sản ven sông nào cũng tốt, xứng đáng để xuống tiền. Để đánh giá tiềm năng sinh lời của sản phẩm bạn cần dựa vào một số tiêu chí cụ thể dưới đây.

Tiêu chí 1: Vị trí dự án 

Theo đánh giá từ các chuyên gia, bất động sản ven sông luôn được khách hàng và giới đầu tư yêu thích vì sở hữu không gian sống trong lành, tươi mát. Đồng thời, dòng sản phẩm này cũng mang lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai. 

Bất động sản ven sông luôn có giá cao hơn 30 đến 50% so với các loại hình bất động sản khác trên thị trường. Biên độ tăng giá cũng mạnh và tính thanh khoản tốt hơn. Bên cạnh việc tăng giá theo thị trường, các đô thị cận giang còn tăng trưởng giá trị nhanh nhờ nội lực của dự án về không gian sống, cảnh quan, hạ tầng mà chủ đầu tư kiến tạo nên. 

Cần dựa vào những tiêu chí cơ bản để đánh giá bất động sản ven sông tiền năng

Cần dựa vào những tiêu chí cơ bản để đánh giá bất động sản ven sông tiền năng

Trên thực tế, không phải bất động sản view sông đều đảm bảo có tính thanh khoản tốt, sinh lời nhanh. Để lựa chọn dòng sản phẩm này, khách hàng và các nhà đầu tư cần phải xem xét các tiêu chí quan trọng như: vị trí dự án, yếu tố mật độ xây dựng, không gian sống, kết nối hạ tầng, kết nối đến các hệ sinh thái khác xung quanh…

Nhiều dự án mặc dù sở hữu view sông tuyệt đẹp nhưng lại quá heo hút, cơ sở hạ tầng chưa phát triển, xa vùng trung tâm, khó tiếp cận với các tiện ích như trường học, bệnh viện, khu mua sắm, vui chơi….Như vậy thì dù là bất động sản ven sông nhưng vẫn không phải là môi trường sống lý tưởng mà khách hàng muốn hướng đến. 

Tiêu chí 2: Dịch vụ tiện ích của dự án 

Bên cạnh lợi thế về vị trí thì các đô thị ven sông cũng cần đáp ứng tiêu chí về tiện ích, dịch vụ để thu hút người ở thực và mang đến cho nhà đầu tư cơ hội sinh lời hấp dẫn. Ngoài ra, yếu tố cảnh quan, thiết kế phong cách dự án cũng được nhiều khách hàng chú trọng. Nếu chủ đầu tư không đủ năng lực, trình độ để khai thác thì sản phẩm cũng không thể phát huy hết giá trị lâu dài. Ngoài các tiện ích cơ bản thì dự án cũng cần có sự đồng bộ và đa dạng, phục vụ được nhiều nhóm đối tượng khách hàng từ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên cho đến người già. 

Dự án ven sông cần đáp ứng các tiêu chí về dịch vụ, tiện ích để phục vụ cư dân 

Dự án ven sông cần đáp ứng các tiêu chí về dịch vụ, tiện ích để phục vụ cư dân 

Theo giới chuyên gia, các không gian sống ven sông luôn được săn đón, đặc biệt khi quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng. Những dự án được quy hoạch bài bản, thiết kế ấn tượng, đồng bộ dần trở thành biểu tượng cho phong cách sống đẳng cấp, được nhiều người mơ ước. 

Tuy nhiên, thay vì dành quỹ đất đẹp ven sông để phát triển dự án một cách manh mún thì các chủ đầu tư nên hướng đến việc hình thành đô thị ven sông có quy mô lớn, đa dạng các loại hình sản phẩm. Đồng thời, nên chia thành nhiều phân khúc bất động sản khác nhau để mọi đối tượng cư dân đều có cơ hội tiếp cận và sinh sống tại đây. 

Trước khi đưa ra sự lựa chọn, bạn nên xem xét kỹ tiêu chí đánh giá bất động sản ven sông để có phương án đầu tư, mua nhà đất phù hợp. Để cập nhật những thông tin, kiến thức bất động sản hữu ích, bạn đọc có thể truy cập vào bds36.vn - trang tin bất động sản hàng đầu tại Thanh Hóa.