Nhận diện 3 thời điểm tăng giá của thị trường bất động sản

11/08/2022 ,08:57
Mỗi dự án bất động sản đều có lộ trình tăng giá đi kèm với chiến lược Marketing. Giá trị của bất động sản sẽ giao động phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng có một số thời điểm tăng giá cơ bản mà người mua nên biết.

Những thời điểm tăng giá bất động sản cơ bản

Việc tìm hiểu kỹ từng thay đổi của thị trường là điều quan trọng trong đầu tư bất động sản. Đặc biệt nhất chính là thời điểm tăng giá bất động sản. Giá của một dự án bất động sản sẽ có xu hướng tăng lên 20 - 30% sau mỗi chiến dịch Marketing. Nhà đầu tư hay người mua để ở nên lưu ý 3 thời điểm tăng giá của mỗi dự án như sau: 

Những thời điểm tăng giá bất động sản cơ bản

Những thời điểm tăng giá bất động sản cơ bản

Giai đoạn sau phiên mở bán đầu tiên

Vào giai đoạn chào sân, các chủ đầu tư thường đưa ra một mức giá thấp nhất cho lượng sản phẩm nhỏ nhằm thăm dò thị trường lúc đó. Khi những khu vực tiếp theo được đưa lên sàn thì giá cũng điều chỉnh tăng lên từ 5 - 10%. Đây cũng là thời điểm bất động sản tăng giá khoảng 1 - 2% đối với những dòng sản phẩm ra mắt đầu tiên. 

Giai đoạn này, người mua cần phải xác định rõ ràng rằng dự án có đúng tiến độ như trong cam kết hay không. Giá hiện tại của giao dịch đang trong điều kiện bình thường, mang tính cục bộ. Sự chênh lệch giá giữa mỗi địa phương cũng là nguyên nhân dẫn đến cơn sốt đất và thay đổi giá bán. 

Giai đoạn trước thời điểm bàn giao 

Khi dự án chuẩn bị bàn giao là thời điểm giao dịch bất động sản sôi động nhất, giá bán sẽ tăng lên từ 10 - 15% so với giai đoạn đầu và rủi ro xảy ra cũng ít hơn. Đây chính là quy luật tăng giá đất mà các nhà đầu tư và khách hàng cần biết. Thời gian này, các chủ đầu tư sẽ tăng cường quảng cáo, miễn phí một vài dịch vụ cơ bản nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Giai đoạn trước thời điểm bàn giao giá đất thường được điều chỉnh tăng 10 đến 15%

Giai đoạn trước thời điểm bàn giao giá đất thường được điều chỉnh tăng 10 đến 15%

Các dự án lúc này đã cơ bản hoàn thiện, có những tiện ích cụ thể, người mua có thể hình dung ra được nơi mình sắp ở một cách rõ ràng hơn. Nhờ vậy, khách hàng có thể đánh giá về sự uy tín cũng như chất lượng của các hạng mục mà chủ đầu tư đã cam kết ở giai đoạn đầu. 

>> Xem thêm: Làm thế nào để bán bất động sản nhanh với giá tốt?

Giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng và bàn giao sổ

Đây được nhận định là thời gian nhộn nhịp nhất của dự án. Tại công trường thi công cũng tập trung đông khách hàng đến khảo sát, ghé thăm thường xuyên hơn. Trong thời điểm này, các chủ đầu tư càng cần chạy marketing quảng cáo cho dự án nhiều hơn, giúp tăng độ uy tín cho thương hiệu. 

Giá bán bất động sản vào thời điểm này cũng tăng lên khoảng 10% so với đợt mở bán. Nếu không nhanh tay chớp thời cơ thì người mua khó có thể sở hữu được ngôi nhà ưng ý trong giai đoạn này.  

Thời điểm chuẩn bị bàn giao sổ là giai đoạn thị trường giao dịch giữa các cá nhân với nhau chứ gần như không còn hàng từ cho chủ đầu tư. Giá bán lúc này sẽ chênh lệch từ vài chục đến vài trăm triệu so với giá được viết trên hợp đồng. Nhưng đổi lại, khách hàng sẽ nhận được nhà ngay, sổ được sang tên nhanh gọn, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. 

Trên đây là những kinh nghiệm mà Bất Động Sản 36 muốn chia sẻ đến với khách hàng để có thể sở hữu được những dự án bất động sản với giá thành hợp lý nhất. Tùy thuộc vào từng dự án, từng đơn vị nhà thầu mà người mua nên quyết định xuống tiền đầu tư vào thời điểm nào là chính xác.