Mách bạn các tip để tăng giá trị ngôi nhà khi rao bán

21/09/2022 ,16:03
Ai cũng muốn căn nhà của mình được bán với mức giá cao nhất nhưng không phải lúc nào điều đó cũng diễn ra theo mong muốn. Vậy nên bài viết hôm nay của Bất động sản 36 sẽ chỉ cho các bạn những mẹo giúp tăng giá trị ngôi nhà khi rao bán.

1. Nên mặc áo mới cho căn nhà bằng cách sơn lại

Một căn nhà đã qua thời gian sử dụng thì sẽ thường bị phai ố ở nhiều chỗ. Nếu cứ để như thế mà rao bán thì chắc chắn căn nhà của bạn sẽ bị mất giá trị đi rất nhiều. Theo ý kiến của các chuyên gia, bạn nên chọn cho căn nhà một màu sơn trung tính để sơn lại, giúp cho ngôi nhà trông bắt mắt và thu hút người nhìn hơn. Khi đó, sẽ có nhiều người mua chú ý dẫn đến cơ hội tăng giá trị căn nhà của bạn lên cao hơn. 

2. Sắp xếp căn nhà gọn gàng, ngăn nắp

Một mẹo giúp tăng giá trị ngôi nhà vô cùng hữu hiệu là sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ. Đối với khách mua nhà, khi họ bước vào một căn nhà mà đập vào mắt họ là một mớ hỗn độn thì chắc chắn họ sẽ mất cảm tình và không còn tập trung xem nhà, vì vậy sẽ dẫn đến căn nhà bị mất điểm, mất giá trị nghiêm trọng.

 Sắp xếp căn nhà gọn gàng, ngăn nắp 

 Sắp xếp căn nhà gọn gàng, ngăn nắp 

Bạn nên dọn dẹp những đồ vật đã cũ, bàn ghế, giường tủ thật gọn gàng thì sẽ gây ấn tượng với khách mua nhà. Cho nên, việc sắp xếp mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp khi đón tiếp người mua hàng là một trong những mẹo giúp gia tăng giá trị ngôi nhà của các bạn. 

3. Sửa chữa, tân trang nhà bếp, nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi mà chứa nhiều đồ dùng, trang thiết bị sử dụng hàng ngày của gia đình. Khi đi mua nhà, đa phần mọi người đều quan tâm đến căn bếp đầu tiên. Nếu trong nhà bếp mà có nhiều thiết bị, vật dụng đã bị cũ cũng như hư hỏng thì người mua sẽ tính toán vấn đề sửa chữa, thay mới sẽ tốn bao nhiêu tiền. Từ đó, dẫn đến việc giá trị căn nhà sẽ bị thụt giảm đi một vài phần. Do vậy, nếu muốn căn nhà bán ra có giá trị lớn thì chủ nhà cần phải tân trạng lại như: đánh bóng lại phần gạch men trong bếp, sơn sửa lại các cánh tủ bếp, vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, vật dụng cần thiết. 

Cũng như nhà bếp, phòng tắm, vệ sinh là nơi mà khách mua nhà chú ý đến nhất. Đây là nơi được sử dụng nhiều lần trong ngày nên cần phải đảm bảo được sự riêng tư và sạch sẽ. Tiếp theo đó, hãy lắp mới thêm các thiết bị như tấm lót ngồi, máy sưởi, làm sạch nền nhà cũng như làm thông các đường ống thoát nước. Điều này sẽ giúp khách hàng có cảm tình với căn nhà của các bạn hơn. 

4. Chú ý đến chi phí năng lượng, nâng cấp hệ thống đèn điện

Sau đại dịch Covid-19, hầu hết những người mua nhà đều mong muốn căn nhà có thể tiết kiệm năng lượng hơn. Bên cạnh đó thì cũng chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường, nên khách mua cũng muốn tiết kiệm tối đa nhất chi phí điện nước. Việc sắm cho căn nhà những thiết bị tiết kiệm năng lượng là đầu tư hết sức thông minh, vừa phù hợp với bối cảnh chung của  thị trường bất động sản, vừa giúp gia tăng giá trị căn nhà. 

Chú ý đến chi phí năng lượng, nâng cấp hệ thống đèn điện

Chú ý đến chi phí năng lượng, nâng cấp hệ thống đèn điện

Nếu đã có các thiết bị giúp tiết kiệm năng lượng thì các bạn đừng để căn nhà mình trở nên tăm tối với các bóng đèn đã quá cũ kỹ và tốn năng lượng. Hãy thay đổi, nâng cấp cho căn nhà của mình một hệ thống đèn điện trông sáng hơn, mát mắt người mua. 

5. Thay đổi, làm với hệ thống sàn nhà

Muốn tăng giá trị căn nhà thì các bạn nên loại bỏ thảm nhà và dọn dẹp hết các cát bẩn ở dưới. Sau đó, lát hệ thống sàn gỗ sẽ giúp nâng cao diện mạo và ngôi nhà trở nên đáng giá hơn trong mắt người mua. 

6. Cảnh quan xung quanh ngôi nhà cũng sẽ gây ấn tượng cho khách hàng

Ngoài việc xem xét các yếu tố chất lượng trong nhà, thì không gian, cảnh quan xung quanh nhà cũng là điều không thể bỏ qua. Các ngôi nhà có view đẹp, thông thoáng luôn có giá trị cao hơn những căn nhà có chất lượng và giá thành cùng nhau. Các bạn có thể bố trí trồng thêm ít cây xanh xung quanh ngôi nhà. Đây sẽ tạo ra tâm lý thoải mái đến cho khách khi mua nhà. 

Trên đây là những mẹo giúp tăng giá trị ngôi nhà khi rao bán mà Bất Động Sản 36 muốn chia sẻ đến cho mọi người. Hy vọng, những mẹo này sẽ giúp ích đến cho các bạn bán được nhà với mức giá cao nhất.