Kinh nghiệm thuê văn phòng giá rẻ, chất lượng

30/06/2022 ,09:50
Thuê văn phòng là nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp, đơn vị nào cũng mong muốn sở hữu một văn phòng thật đẹp, thật sang trọng để phục vụ quá trình làm việc của nhân viên hoặc là nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ, trao đổi với khách hàng, đối tác. Vậy làm thế nào để thuê văn phòng giá rẻ, chất lượng, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng? Mời các bạn cùng khám phá những kinh nghiệm hữu ích mà Bất Động Sản 36 muốn chia sẻ ngay dưới đây.

Kinh nghiệm cho thuê văn phòng giá rẻ, chất lượng

Kinh nghiệm cho thuê văn phòng giá rẻ, chất lượng

>>> Xem thêm: Thuê văn phòng tại Thanh Hóa

Xác định nhu cầu trước khi tìm thuê văn phòng

Để thuê được văn phòng một cách nhanh chóng, thuận lợi thì trước tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu và mục đích thuê để làm gì. Những vấn đề bạn cần lưu ý khi thuê văn phòng làm việc như: 

  • Vị trí văn phòng: Nên lựa chọn những nơi có kết nối giao thông thuận tiện, có chỗ đậu xe thoải mái, thuận lợi cho cả nhân viên lẫn khách hàng. 
  • Diện tích: Cần phù hợp với quy mô của công ty và sự phát triển, mở rộng trong tương lai gần, đảm bảo mang đến cho nhân viên không gian làm việc thoải mái, rộng rãi. 
  • Giá thuê: Đảm bảo nằm trong khả năng chi trả để không phải đặt nặng về vấn đề tài chính. 
  • Thời gian thuê: Xác định và thỏa thuận thời gian thuê phù hợp, không nên ký kết hợp động trong thời gian dài hạn để tránh trường hợp mất cọc khi trả mặt bằng trước hạn. 

Các phương án thuê văn phòng

Để lựa chọn được văn phòng phù hợp, bạn cần xem xét đến khả năng tài chính, quy mô công ty, định hướng phát triển, mở rộng sau này. Bạn có thể thuê văn phòng theo các phương án dưới đây: 

  • Thuê văn phòng tại các tòa nhà, cao ốc: hình thức này khá phổ biến, thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp. Giá cả thuê văn phòng cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, vấn đề an ninh trật tự cũng được đảm bảo. 
  • Thuê nhà mặt tiền nguyên căn hoặc thuê chung cư: thường phù hợp với những công ty quy mô nhỏ, ít thành viên, có thể kết hợp vừa làm văn phòng vừa để ở. 
  • Thuê văn phòng là biệt thự nguyên căn: phù hợp với những công ty gia đình hoặc công ty có quy mô nhỏ, có thể kết hợp để làm văn phòng làm việc, tầng trên có thể ở. Tuy nhiên, giá thuê cả tòa biệt thự sẽ khá đắt đỏ khiến nhiều chủ đầu tư cần phải cân nhắc. 

Các cách tìm kiếm văn phòng cho thuê

Để thuê văn phòng giá rẻ, chất lượng, phù hợp với nhu cầu mà mục đích sử dụng, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, những người am hiểu về thị trường bất động sản cho thuê.

Có nhiều cách để tìm kiếm văn phòng cho thuê

Có nhiều cách để tìm kiếm văn phòng cho thuê

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thông tin tại các website, trang rao bán, cho thuê nhà đất ở khu vực mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn là người ít kinh nghiệm, chưa am hiểu thị trường thuê văn phòng thì có thể thông qua đơn vị môi giới chuyên nghiệp, uy tín để lựa chọn được văn phòng phù hợp và ưng ý nhất.

Khảo sát thực tế, đánh giá văn phòng định thuê

Để xác định văn phòng mình định thuê có đảm bảo được nhu cầu sử dụng hay không thì bạn cần chú ý khảo sát thực tế và xem xét đến những yếu tố dưới đây: 

  • Diện tích thuê: cần đo đạc lại cho chính xác, tránh chênh lệch quá nhiều so với trên hợp đồng. Mức chênh lệch diện tích có thể khiến giá thuê nhà tăng hơn, nếu tính về thời gian dài hạn thì khoản chi phí này không nhỏ. 
  • Hiện trạng nội thất, đồ dùng: bạn nên kiểm tra xem tình trạng nội thất, đồ dùng trong phòng như thế nào, có bị hư hỏng chỗ nào không để phản ánh kịp thời với chủ nhà, tránh tình trạng phải chịu bồi thường do đồ dùng hư hỏng mà không phải do lỗi của mình. 
  • Hỏi rõ cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chi phí: nếu thuê văn phòng ở các tòa nhà, chung cư bạn cần tính toán thêm một khoản chi phí quản lý như: phí để xe, phí bảo trì hàng tháng, điện, nước…

Trên đây là những kinh nghiệm thuê văn phòng giá rẻ, chất lượng, giúp bạn sở hữu không gian làm việc chuyên nghiệp, lý tưởng.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm bất động sản