Bí quyết đầu tư condotel dành cho người mới

05/04/2022 ,16:37
Condotel là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ thông thường cùng các dịch vụ tiện ích như khách sạn, được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì mang đến tiềm năng khai thác tốt, khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, để đảm bảo có những phương án đầu tư hiệu quả, an toàn bạn cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm hữu ích trong lĩnh vực đầu tư condotel mà Bất động sản 36 muốn chia sẻ ngay dưới đây.

 

Lựa chọn dự án từ chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn các chủ đầu tư không uy tín tiềm ẩn nhiều rủi ro, rất nhiều chủ đầu tư đã rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” khi lựa chọn phải những dự án ma. Một trong những thương vụ đầu tư đình đám trong lĩnh vực bất động sản chính là dự án Bavico Nha Trang khiến nhiều nhà đầu tư “dở khóc dở cười”. Đây chính là bài học dành cho các nhà đầu tư, cần phải tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư trước khi quyết định xuống tiền. 

Lựa chọn dự án từ chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn dự án từ chủ đầu tư uy tín

Để đánh giá mức độ uy tín cũng như năng lực của chủ đầu tư, bạn có thể dựa vào các yếu tố dưới đây: 

  • Đảm bảo tiến độ xây dựng cũng như chất lượng của sản phẩm bất động sản đã cam kết với khách hàng. 

  • Năng lực tài chính đủ lớn mạnh để đảm bảo các cam kết về lợi nhuận với nhà đầu tư. 

  • Khi xảy ra các rủi ro, các trường hợp ngoài ý muốn, chủ đầu tư uy tín sẽ luôn có phương án xử lý phù hợp, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng để tránh làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu - điều mà tất cả các công ty đều rất coi trọng. 

  • Đa số các chủ đầu tư uy tín sẽ hợp tác với những đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp để mang đến cho khách hàng và chủ đầu tư những quyền lợi tối ưu nhất. 

Đừng quên đánh giá năng lực đơn vị vận hành

Một trong những kinh nghiệm đầu tư condotel để tránh rủi ro là cần quan tâm đến đơn vị vận hành. Công suất khai thác phòng có cao không, lượng khách có đông không, khách lưu trú dài ngày hay ngắn ngày, chất lượng dịch vụ có làm khách cảm thấy hài lòng…Tất cả đều phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp và năng lực quản lý của đơn vị vận hành dự án. 

Một đơn vị vận hàng chuyên nghiệp sẽ là nhân tố chủ chốt giúp khu du lịch có thể hoạt động ổn định và phát triển tốt. Hiện nay có hai cách để vận hành các dự án du lịch, thứ nhất là vận hành qua hệ thống nội tại như Vingroup với thương hiệu Vinpearl. Thứ hai, là có thể thuê các thương hiệu nổi tiếng trên Thế Giới như: Intercontinental,  Novotel, Marriott… đến quản lý.

Chú ý đến phương án tài chính và lựa chọn căn hộ condotel phù hợp

Condotel là hình thức kinh doanh để đầu tư và sinh lời chứ không phải để ở. Do đó, việc lựa chọn các căn hộ condotel không cần phải dựa trên các yếu tố phong thủy, vị trí, số tầng hay số căn quá nhiều. Điều mà bạn cần quan tâm ở đây đó chính là lựa chọn căn hộ phù hợp với năng lực tài chính, đáp ứng được các nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng. 

Chú ý đến phương án tài chính và lựa chọn căn hộ condotel phù hợp

Chú ý đến phương án tài chính và lựa chọn căn hộ condotel phù hợp

Trong trường hợp muốn sử dụng đòn bẩy tài chính thì các nhà đầu tư cần cân nhắc, tính toán thật kỹ lưỡng để tìm được phương án tài chính hiệu quả và an toàn nhất. Hiện nay, các chủ đầu tư có rất nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn hấp dẫn, có thể từ 50 đến 70% giá trị bất động sản. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư khi có sẵn nguồn tài chính hoặc có trên 50% giá trị căn hộ để hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn do biến động lãi suất về sau. 

Xác định kỳ vọng đầu tư của bản thân với sản phẩm như thế nào?

Condotel được xem là loại hình bất động sản “không dành cho số đông”. Bởi lẽ, giá thành của các sản phẩm này khá cao, đối tượng khách hàng hướng đến là giới thượng lưu. Do đó, nếu nguồn vốn của bạn còn hạn hẹp thì không nên dân thân vào cuộc chơi khá mạo hiểm này. 

Còn nếu bạn có nguồn tài chính vững, đủ khả năng để tham gia vào thị trường này thì cần xác định rõ mức kỳ vọng đầu tư của mình là bao nhiêu. Bạn muốn thu hồi vốn trong thời gian bao lâu, mức lợi nhuận mà bạn muốn có được như thế nào? Hãy lựa chọn các dự án có khả năng chi trả được lợi nhuận cam kết từ các chủ đầu tư uy tín để tránh bị “vỡ trận”. 

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư condotel dành cho nhà đầu tư quan tâm đến loại hình bất động sản đầy hấp dẫn này. Với tiềm năng du lịch tại Việt Nam ngày càng phát triển thì condotel sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn với khả năng thu về nguồn lợi nhuận lâu dài, bền vững mà bạn không nên bỏ qua.