Vẻ đẹp độc đáo của ngôi đền trắng Wat Rong Khun

11/11/2022 ,17:41
Thái Lan thường được biết đến là xứ sở chùa chiền với những ngôi đền, ngôi chùa vô cùng lộng lẫy. Trong đó, đền trắng Wat Rong Khun là một ngôi đền độc đáo với lối kiến trúc ấn tượng không giống với bất cứ công trình nào khác. Hãy cùng bất động sản 36 tìm hiểu về địa điểm tâm linh nổi tiếng ở xứ chùa vàng này nhé!

Đôi nét về đền trắng Wat Rong Khun tại Thái Lan

Đền Wat Rong Khun Thái Lan được xây dựng vào năm 1997. Ngôi đền toạ lạc ở phía bắc Thái Lan thuộc Chiang Rai, do nghệ sĩ người Thái có tên Chalermchai Kositpipat thiết kế và xây dựng. Công trình nổi tiếng này mang ý tưởng tôn vinh trí tuệ thuần khiết của đạo Phật. Ngôi đền mang một nét cổ kính và tráng lệ rất riêng biệt so với những đền thờ truyền thống khác ở Thái Lan. 

Đền Wat Rong Khun Thái Lan được xây dựng vào năm 1997Đền Wat Rong Khun Thái Lan được xây dựng vào năm 1997

Năm 2014, ngôi đền từng bị hư hỏng do một trận động đất. Tuy nhiên, đền trắng đã được Chalermchai Kositpipat xây dựng lại và mở rộng thêm. 

Ngôi đền toạ lạc ở phía bắc Thái Lan thuộc Chiang RaiNgôi đền toạ lạc ở phía bắc Thái Lan thuộc Chiang Rai

>>Xem thêm:Bảo tàng có kiến trúc độc đáo tại Bỉ - Atomium

Được biết, ngôi đền gồm 9 công trình chính là chánh điện, nhà nguyện cho những người đến tập thiền, sảnh đường, phòng trưng bày nghệ thuật, nơi tôn kính di tích của Đức Phật, khu ăn nghỉ… Đến đây thăm quan du khách sẽ ấn tượng bởi màu sắc khác biệt với những ngôi chùa khác và lối kiến trúc mang nhiều ý nghĩa sâu xa. 

Đền trắng Wat Rong Khun mang nhiều ý nghĩa

Đền trắng là một niềm tự hào rất lớn của người dân Chiang Rai. Wat Rong Khun Thái Lan được người đời nhắc đến với vẻ đẹp tinh khiết bởi cả ngôi đền mà một màu trắng tinh khôi khác biệt giữa những ngôi đền vàng thường thấy ở Thái Lan. Ngôi đền mang ý nghĩa và khuyến khích con người hướng về Phật giáo, bỏ qua những cám dỗ chốn trần tục. 

Đền trắng là một niềm tự hào rất lớn của người dân Chiang RaiĐền trắng là một niềm tự hào rất lớn của người dân Chiang Rai

Ngôi đền được phủ một màu trắng lộng lẫy pha chút màu sắc huyền bí mang ý nghĩa sâu xa về vòng luân hồi. Du khách khi đi vào cửa đền sẽ thấy chính điện có màu trắng tinh khôi, lấp lánh tượng trưng cho trí tuệ của Đức Phật. 

Kiến trúc độc đáo của đền trắng Wat Rong Khun

Toàn bộ công trình này là ẩn dụ cho con đường dẫn tới thiên đường hạnh phúc với những tác phẩm điêu khắc mang triết lý sâu xa. Vẻ đẹp của đền trắng Wat Rong Khun có thể mê hoặc tất cả du khách khi đến đây thăm quan. Điểm “độc lạ” của ngôi đền này khác với tất cả ngôi đền trên thế giới là không thờ tượng Phật trong chánh điện. 

Kiến trúc độc đáo của đền trắng Wat Rong KhunKiến trúc độc đáo của đền trắng Wat Rong Khun

>>Xem thêm:Ấn tượng với ngôi nhà có vườn rau 7 tầng trên mái

Thay vào đó, trong chánh điện sẽ để một số bức ảnh bích hoạ các nhân vật đời xưa và các hình ảnh của những điều huỷ diệt. Mang đến điều nhắn nhủ: cách tốt nhất để tìm đến hạnh phúc là từ bỏ những điều xấu xa. 

Ngoài ra, đền còn có các tòa nhà đứng riêng lẻ màu vàng đại diện cho “cơ thể con người”. Tổng thể ngôi đền ánh lên vẻ đẹp lấp lánh của màu thạch cao trắng và những mảnh thuỷ tỉnh li ti tuyệt đẹp. 

Vẻ đẹp của đền trắng Wat Rong KhunVẻ đẹp của đền trắng Wat Rong Khun

Nếu có dịp đến Thái Lan, bạn đừng quên ghé thăm ngôi đền trắng Wat Rong Khun để khám phá vẻ đẹp tinh tế, thuần khiết cũng như tìm hiểu thêm về nền văn hoá của đất nước này. Theo dõi chúng tôi để biết thêm những kiến trúc ấn tượng khác nhé!