Tháng "Cô hồn" có nên mua nhà đất?

02/08/2022 ,15:19
Theo dân gian, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng “cô hồn”, tháng của người âm nên mọi người thường kiêng kỵ việc mua bán nhà đất, động thổ, sửa sang nhà cửa. Tuy nhiên, nhiều môi giới bất động sản lại cho rằng không nên đặt nặng chuyện tâm linh vì đây là cơ hội để bạn sở hữu những sản phẩm chất lượng với chính sách ưu đãi tốt nhất. Cùng Bất Động Sản 36 tìm hiểu thực hư chuyện không nên mua nhà đất tháng 7 âm lịch để có quyết định phù hợp, vừa yên tâm về mặt tâm linh, vừa có phương án đầu tư, mua nhà đất hiệu quả nhé!

Có nên xuống tiền mua bất động sản tháng “cô hồn”

Theo quan niệm của người Việt xưa, tháng 7 âm lịch là tháng có lễ Vu lan báo hiếu, là thời điểm giao thoa tâm linh giữa người đã khuất và người còn sống trên trần gian. Do đó, nhiều người kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản cho rằng nếu chuyển nhà trong tháng “cô hồn” sẽ làm kinh động đến những người đã khuất. 

Ông cha ta quan niệm “trần sao âm vậy” nên từ xa xưa, người Việt đã hạn chế việc chuyển nhà, mua bán, xây mới nhà trong tháng 7 âm lịch này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bất động sản lại cho rằng, người dân và nhà đầu tư không nên đặt nặng chuyện tâm linh để được hưởng những chính sách ưu đãi cùng giá thành hợp lý nhất khi mua nhà đất. 

Thông thường, mua nhà đất tháng cô hồn sẽ giúp người mua nhận được nhiều chính sách chiết khấu, quà tặng vô cùng hấp dẫn. Theo một số nhân viên tư vấn bất động sản, trước khi vào tháng 7 âm lịch, công ty đã đưa ra các chính sách để thu hút khách hàng. Đồng thời, cũng như các tháng khác, tháng 7 cũng sẽ có những ngày tốt, ngày xấu, quan trọng là bạn lựa chọn được ngày giờ tốt để mua nhà đất. 

Theo kinh nghiệm của Bất Động Sản 36, những năm gần đây thị trường bất động sản ở nước ta có phần bị chững lại vào một chút vào tháng 7 âm lịch bởi quan niệm của người Việt không muốn mua nhà đất vào tháng này. Tuy nhiên, đánh giá chung thì thị trường không bị ảnh hưởng quá nhiều. Những khách hàng thông thái vẫn đưa ra quyết định xuống tiền khi cảm thấy sản phẩm bất động sản chất lượng, giá thành phù hợp, chính sách chiết khấu cao…

Mua nhà đất tháng 7 âm lịch nhận được nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn 

Mua nhà đất tháng 7 âm lịch nhận được nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn 

Nhiều công ty bất động sản hiểu tâm lý khách hàng lo ngại khi mua nhà tháng 7 âm lịch nên đã đưa ra giải pháp nhận cọc thiện chí. Có nghĩa là khách hàng sẽ đặt cọc để hưởng chính sách hấp dẫn trong tháng “cô hồn” nhưng sẽ ký hợp đồng và nhận nhà sau tháng 7. 

Trên thực tế ở nước ta vấn đề tâm linh có ảnh hưởng rất lớn đến người dân nên sẽ đưa ra các giải pháp hỗ trợ. Thậm chí, nhờ chính sách hấp dẫn mà có những khách hàng đã mua một lúc nhiều sản phẩm bất động sản.