CapitaLand có thể đang đàm phán với Vinhomes về thương vụ 1,5 tỷ USD

18/03/2023 ,11:46
CapitaLand Group đang đàm phán với ông lớn Vinhomes để mua lại một số dự án với giá trị thương vụ khoảng 1,5 tỷ USD.

Thượng vụ bạc tỷ giữa CapitaLand và Vinhomes

Cuộc đàm phán giữa CapitaLand và Vinhomes diễn ra với một số dự án trọng điểm của Vinhomes. Trong đó, CapitaLand Group sẽ xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 - đây là dự án phát triển theo xu hướng quần thể đại đô thị với diện tích 293 ha ngay gần Hà Nội. Ngoài ra, tập đoàn này còn xem xét một số dự án khác ở phía Bắc thành phố Hải Phòng của Vinhomes. 

Được biết, Vinhomes Ocean Park 3 có mức vốn đầu tư khoảng 32.000 tỷ đồng, tổng diện tích thực hiện dự án là hơn 293 ha. Dự án này nằm trong hợp phần cuối cùng của quần thể đô thị Vinhomes Ocean Park với quy mô diện tích lên tới 1.200 ha.

CapitaLand Group được biết đến là tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á

CapitaLand Group được biết đến là tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á

Hiện CapitaLand không có bất cứ bình luận nào về thỏa thuận tiềm năng với Vinhomes nhưng đánh giá Việt Nam là thị trường trọng tâm của tập đoàn này. Theo đại diện CapitaLand, tập đoàn này đang tiếp tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình trên dải đất hình chữ S. 

CapitaLand Group được biết đến là tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á, thuộc sở hữu đa số của Temasek Holdings - quỹ đầu tư của chính phủ Singapore. Quy mô thương vụ giữa CapitaLand và Vinhomes ước tính khoảng 1,5 tỷ USD đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất tại Đông Nam Á trong vài năm gần đây.

Vingroup, công ty mẹ của Vinhomes cũng từ chối bình luận, nhưng cho biết với tư cách là một doanh nghiệp niêm yết, họ sẽ công bố những thông tin theo quy định khi có bất cứ thỏa thuận nào xảy ra.

Vinhomes là một trong những nhà bất động sản lớn nhất Việt Nam

Vinhomes là một trong những nhà bất động sản lớn nhất Việt Nam

CapitaLand Development, một đơn vị thành viên thuộc CapitaLand Group đã có mặt ở hơn 40 quốc gia trên thế giới. Hoạt động chủ yếu ở mảng bất động sản thương mại, khu dân cư, văn phòng và trung tâm dữ liệu. Tập đoàn này đã có một danh mục các dự án, bao gồm cả chung cư cao cấp tại 4 thành phố của Việt Nam. 

Vinhomes là một trong những nhà bất động sản lớn nhất Việt Nam, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 8 tỷ USD. Đơn vị này đã phát triển và sở hữu một loạt các dự án bất động sản nhà ở và thương mại tại Việt Nam. Năm 2018, Vinhomes tách ra khỏi Vingroup và niêm yết trên sàn chứng khoán. Lãi ròng của Vinhomes năm 2022 đạt mức 29.000 tỷ đồng (1,23 tỷ USD), với tổng doanh thu đạt 62.000 tỷ đồng.