Ai thế chân tân Tổng giám đốc Novaland làm Tổng giám đốc Gamuda Land?

18/03/2023 ,10:45
Ngày 17/3/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova đã công bố Nghị quyết của HĐQT số 18/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc cho ông Dennis Ng Teck Yow thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên.

Tiểu sử ông Dennis Ng Teck Yow

Ông Dennis Ng Teck Yow đã có gần 30 năm kinh nghiệm và đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao trong việc đầu tư và phát triển dự án, phát triển chiến lược kinh doanh, phát triển nhân sự, phân tích và hoạch định tài chính…ở các công ty thuộc lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản trong nước và quốc tế. 

Tân Tổng giám đốc Novaland tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Đại học Hull, Anh Quốc. Ông còn là thành viên của nhiều Hiệp hội về Tài chính, Ngân hàng và Xây dựng quốc tế. Ông Ng Teck Yow đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dẫn dắt đội ngũ phát triển các dự án nhà ở, dự án thương mại, khu đô thị phức hợp…đạt chuẩn quốc tế. 

Tân Tổng giám đốc Novaland - ông Dennis Ng Teck Yow

Tân Tổng giám đốc Novaland - ông Dennis Ng Teck Yow

Được biết, trước khi được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Novaland, ông Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng giám đốc của Gamuda Land Việt Nam. Hiện ông không còn là người đại diện pháp luật của Gamuda Land Việt Nam, thay vào đó là ông Jame Lai Siaw Pin - Người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc. 

Đôi nét về Gamuda Land Việt Nam 

Ngày 16/3/2023,  Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã cập nhật thông tin doanh nghiệp mới nhất. Theo đó, ông Jame Lai Siaw Pin sẽ là người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam

Theo thông tin trên trang Linkedin, ông Jame Lai Siaw Pin từng làm kiến trúc sư, trợ lý dự án. Sau đó lên Giám đốc Tiếp thị chiến lược và đầu tư, Phó tổng giám đốc tại Gamuda Land. Gamuda Land là tập đoàn bất động sản của Malaysia, bắt đầu đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, được biết đến là chủ đầu tư của hại án lớn là Celadon City (82 ha) tại quận Tân Phú, TP HCM và Gamuda City (274 ha) tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Gamuda Land là tập đoàn bất động sản của Malaysia

Gamuda Land là tập đoàn bất động sản của Malaysia

Vào quý cuối cùng của năm 2021, Gamuda Land đã mua 5,6ha đất tại khu dân cư Bình Dương với giá 54 triệu USD với mục đích phát triển một dự án phức hợp. Trên trang chủ của doanh nghiệp, dự án có tên  Artisan Park, được xây dựng với 349 căn shophouse nằm ngay Thành phố Mới Bình Dương. 

Gamuda Land cũng đã mua lại 100% cổ phần một công ty trong nước với mục đích để thu mua dự án khu phức hợp căn hộ cao tầng tại TP Thủ Đức. Dự án này có tổng giá trị phát triển (GDV) ước tính lên đến trên 250 triệu USD với tổng diện tích khoảng 3 ha, quy hoạch 1.300 căn hộ. Đây là thương vụ M&A thứ hai của Gamuda Land Việt Nam chỉ trong vòng một năm, sau dự án Bình Dương.