Vườn địa đàng EDEN Singapore Apartments có gì đặc biệt

27/07/2022 ,15:55
EDEN Singapore Apartments được thiết kế giống như một lưỡi dao xương sống: các bình nguyên nằm nghiêng đơn giản theo chiều thẳng đứng với các cửa sổ nhỏ tạo thành hình lưỡi dao với các ban công vườn rộng rãi nằm ở giữa. Dự án của Heatherwick Studio là một trong những công trình lọt vào vòng chung kết tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2020 - 2021 trong giải thưởng hạng mục "Nhà ở: Tòa nhà đã hoàn thiện".

Vườn địa đàng EDEN Singapore Apartments

Vườn địa đàng EDEN Singapore Apartments 

Thiết kế của tòa nhà EDEN

EDEN nhà trong vườn có 20 căn hộ, chỉ một căn trên mỗi tầng. Khi xếp chồng lên nhau, các căn hộ nhanh chóng bị nâng ra khỏi tầm với của một khu vườn trên mặt đất, vì vậy nhóm thiết kế đã xem xét cách nâng cao cây xanh này và luồn nó lên trên qua tòa nhà. Bằng cách tách khối vuông của một tòa tháp dân cư thông thường và di chuyển các dịch vụ ra khu vực ngoại vi, họ có thể tạo ra một không gian sống trung tâm lớn trên mỗi tầng, được bao quanh bởi các phòng riêng nhỏ hơn và ban công rộng như vỏ sò. 

Ban công rộng hình vỏ sò

Ban công rộng hình vỏ sò

Các ban công này được xen kẽ để tạo ra một loạt các không gian có chiều cao gấp đôi, được lấp đầy bởi các loại cây nhiệt đới, được kết hợp từ hơn hai mươi loài thực vật. Cũng như xung quanh mỗi căn hộ đều có cây xanh, cây cối sẽ phát triển tràn xuống tòa nhà, làm mềm mại diện mạo của tòa nhà.

Ở tầng trệt, lối vào đi qua một hành lang giống như hẻm núi, rộng 1,5 mét và cao hơn mười lần, được lót bằng đá granite đen. Điều này mở ra một tiền sảnh cao 18 mét ấn tượng ở trung tâm của tòa nhà, được treo bằng đèn chùm thực vật sống. 

Không gian mở hòa mình cùng thiên nhiên trong các căn hộ

Không gian mở hòa mình cùng thiên nhiên trong các căn hộ

Không gian này được thực hiện bằng cách nâng căn hộ đầu tiên lên 27 mét so với mặt phố, đảm bảo rằng mọi nơi cư trú đều được hưởng lợi từ tầm nhìn từ trên cao. Trong toàn bộ tòa nhà, mọi chi tiết nội thất đều được chế tác để thể hiện cảm giác ấm cúng.

Nội thất bên trong một căn nhà tại Tòa EDEN

Nội thất bên trong một căn hộ tại Tòa EDEN

Việc tập trung tạo ra một khu vườn cho mỗi căn hộ là một phản ứng đối với sự tách biệt giữa các căn hộ cao tầng và cây xanh tươi tốt trên đường phố ở Singapore. Đáp ứng tầm nhìn ban đầu của Lý Quang Diệu về Singapore như một “thành phố trong vườn”. Thiết kế mở rộng cảnh quan của Singapore lên phía trên thông qua tòa nhà với một loạt vườn treo, kết nối không gian sống bên trong với bên ngoài, cung cấp tầm nhìn ra Singapore cảnh quan xanh.

 Một loạt vườn treo kết nối không gian sống bên trong với bên ngoài 

Một loạt vườn treo kết nối không gian sống bên trong với bên ngoài

Khu vườn địa đàng của EDEN Singapore Apartments

Khu vườn địa đàng của EDEN Singapore Apartments

Tòa nhà EDEN Singapore Apartments đại diện cho một cách sống độc đáo trong thành phố, với sự kết hợp của các vật liệu tự nhiên gợi liên tưởng, kết cấu và các chi tiết thủ công và sự tôn vinh cảnh quan thiên nhiên của khu vực.