Đền thờ New Delhi hình Hoa sen ở Ấn Độ

03/08/2022 ,11:37
Ấn Độ được biết đến là cái nôi của nhiều tôn giáo lớn và cũng sở hữu nhiều ngôi đền với kiến trúc độc đáo. Trong đó, đền thờ Hoa Sen là địa điểm tôn giáo, du lịch không thể bỏ lỡ khi đến với đất nước này.

Giới thiệu về ngôi đền Hoa Sen

Đền Hoa Sen còn được gọi với tên khác là đền Liên Hoa, nằm tại Kalkaji phía nam thủ đô New Delhi. Nơi này thờ Mẫu (đạo Bahai) của tiểu lục địa Ấn Độ. Ngôi đền được hoàn thành năm 1986 và thiết kế bởi kiến trúc sư Fariborz Sahba người Iran gốc Canada. 

Nhờ vào kiến trúc ấn tượng mà đền thờ Hoa Sen ở New Delhi đón hàng trăm nghìn lượt khách mỗi ngày

Nhờ vào kiến trúc ấn tượng mà đền thờ Hoa Sen ở New Delhi đón hàng trăm nghìn lượt khách mỗi ngày

Đền được thiết kế như một bông hoa sen, mái vòm được cách điệu như những cánh hoa ôm lấy búp. Còn các cánh hoa nở ra bên ngoài sẽ tạo thành hồ nước xung quanh ngôi đền. Nhờ vào kiến trúc ấn tượng mà đền thờ Hoa Sen ở New Delhi đón hàng trăm nghìn lượt khách mỗi ngày, tăng doanh số cho du lịch cho Ấn Độ. 

Kiến trúc độc lạ của đền Hoa Sen

Kiến trúc sư Fariborz Sahba đã dành hơn 10 năm để vẽ và thực hiện được ý tưởng về ngôi đền này. Toàn bộ đền được xây dựng hoàn toàn từ cát, xi măng, đá trầm tích và đá cẩm thạch. Bông hoa sen này có tổng cộng 27 cánh đan xen với nhau. Nhìn từ trên cao, đền Hoa Sen là một công trình hết sức quy mô, ấn tượng, sắc sảo như một đóa hoa đang nở trên mặt hồ. Chín cánh cửa bên trong kết hợp với chín cánh hoa mở theo hướng khác nhau mang đến lối kiến trúc độc lạ, ấn tượng.

 Nhìn từ trên cao, đền Hoa Sen là một công trình hết sức quy mô, ấn tượng, sắc sảo như một đóa hoa đang nở trên mặt hồ

Ngôi đền như một đóa hoa Sen đang nở trên mặt hồ

Trên từng cánh hoa, tường, cột đều được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết, các bông sen trắng đều được xuất hiện ở mọi nơi trong đền. Xung quanh đền có 9 hồ nước như chiếc lá xanh bao bọc cả đóa hoa đang nở rộ. Khi màn đêm xuống là lúc đèn trong đền được thắp lên, cả đóa hoa phản chiếu trên mặt hồ tạo nên sự lung linh, huyền ảo.

Trong đạo Bahai, số 9 biểu trưng cho sự thống nhất, hoàn hảo, tất cả du khách thập phương đều có thể đến thăm quan ngôi đền. Đền có tổng diện tích khoảng 105.000m2, cao hơn 40 mét, chứa được 2500 người. 

>> Xem thêm: Khám phá biểu tượng mới của thành phố New York tòa The Vessel

Những hoạt động không thể bỏ qua khi đến với đền Hoa Sen Ấn Độ

Là những tín đồ của tôn giáo thì không nên bỏ qua ngôi đền Hoa Sen với thiết kế ấn tượng này. Dù bạn mang tôn giáo nào đi chăng nữa vẫn có thể đến nơi đây để tụng kinh và cầu nguyện vào thời gian cố định mỗi ngày là 10 giờ, 15 giờ và 17 giờ. 

Ngoài việc đến đây để tham quan, ngắm cảnh thì du khách vẫn có thể nghe tụng kinh từ bên ngoài hành lang của nhiều tôn giáo khác nhau, trong đó có Ấn Độ giáo và Phật giáo. Ngoài ra, ngôi đền này cũng có rất nhiều view đẹp để bạn có được những tấm ảnh tuyệt vời. 

Khung cảnh lung linh vào buổi tối tại đền Hoa Sen Ấn Độ

Khung cảnh lung linh vào buổi tối tại đền Hoa Sen Ấn Độ

Có dịp ghé qua đền Hoa Sen Ấn Độ vào buổi tối khi mà ngôi đền đã được lên đèn bạn chắc chắn sẽ phải choáng ngợp trước sự lung linh, huyền ảo của ngôi đền này đấy nhé, nó giống như một bông sen tỏa sáng rực rỡ cả một vùng trời bao la rộng lớn. Sau khi đã tham quan đền, bạn đừng nên bỏ lỡ những điểm đến thú vị khác ở phía Nam Delhi như làng Hauz Khas, chợ Lajpat Nagar với vô vàn các loại quần áo giá rẻ hay chợ Dilli Haat - khu chợ du lịch nổi tiếng bán rất nhiều đồ lưu niệm đấy nhé.

Lưu ý khi đến thăm đền thờ Hoa Sen

Đền Hoa Sen Ấn Độ mở cửa tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2, bắt đầu từ 9 giờ sáng đến khi mặt trời lặn. Mùa đông từ tháng 10 đến tháng 3, đền sẽ đóng cửa lúc 17 giờ 30 phút, các tháng còn lại sẽ đóng cửa lúc 19 giờ. Đền sẽ được mở cửa miễn phí cho du khách vào thăm quan. Nhưng khi vào bên trong đền sẽ phải cởi bỏ giày dép và nghiêm cấm quay phim, chụp hình. 

Đền Liên Hoa được đứng thứ 3 trong các kiến trúc đặc sắc, đồ sộ nhất thế giới. Đây được xem là một kỳ quan sáng tạo trí tuệ và lao động vĩ đạo của con người.